353-355 Trần Hưng Đạo

P. Bắc Cường - TP.Lào Cai

0374763946

Hỗ trợ nhanh

8:00 - 21:00

Thứ 2 - Chủ Nhật

Chuyên Khoa Tai Mũi Họng tại Phòng khám Thành Công Lào Cai

Chuyên Khoa Tai Mũi Họng tại phòng khám Thành Công Lào Cai, thăm khám và điều trị các bệnh như khám nội soi tai mũi họng, điều tri viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm thanh quản, viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa, chuẩn đoán sơm ung thư vòm họng, ung thư thanh quản, ung thư hạ họng, và các loại bệnh lý về hô hấp tại Lào Cai.

Tổng Quan

Các Bác sĩ công tác tại phòng khám Thành Công Lào Cai đều là các Bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của tỉnh, với kinh nghiệm thăm khám, đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng tại Lào Cai. 

Tai mũi họng là nhóm bệnh lý thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở trẻ em. Thay đổi thời tiết, khí hậu, vệ sinh môi trường, khói bụi…là những yếu tố chính dẫn gây bệnh. Các bệnh lý về tai mũi họng thường hay gặp như: Viêm tai giữa, viêm họng, viêm xoang, viêm amidan, viêm mũi dị ứng.

Triệu Chứng & Chuẩn Đoán các bệnh hay gặp về tai mũi họng

1. Viêm tai giữa

Viêm tai giữa thường được gây ra bởi nhiễm các tác nhân gây bệnh do virus, vi khuẩn hay nấm. Vi khuẩn gây bệnh viêm tai giữa thường gặp nhất là Streptococcus pneumoniae. Những trường hợp khác bao gồm Pseudomonas aeruginosa, Haemophilus influenzae và Moraxella catarrhalis. Trong số các thanh thiếu niên lớn tuổi hơn và người lớn trẻ tuổi, nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh nhiễm trùng tai là Haemophilus influenzae.

Các loại virus như virus hợp bào hô hấp (RSV) và những loại gây ra cảm lạnh thông thường cũng có thể dẫn đến viêm tai giữa bằng cách làm tổn hại đến hệ thống phòng thủ bình thường của các tế bào biểu mô đường hô hấp trên.

Viêm tai giữa tiết dịch hay gặp ở trẻ em, tỷ lệ mắc chiếm khoảng 10 – 20% tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Thời gian giao mùa sang mùa thu, tầm tháng 9, tháng 10 là thời điểm trẻ dễ bị mắc bệnh nhất. Bệnh để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Triệu chứng điển hình của viêm tai giữa như đau tai, sốt cao, đau nhức đầu, trẻ quấy khóc, chán ăn, tiêu chảy, ói mửa, kém phản ứng với âm thanh. Nguy hiểm hơn bệnh có thể gây biến chứng thủng màng nhĩ khiến người bệnh mất thính lực hoàn toàn. Để phòng ngừa căn bệnh này, cách tốt nhất là giữ ấm cơ thể khi trời lạnh, tránh xa khói thuốc lá, trẻ nhỏ cần phải được bú mẹ ít nhất 6 tháng đầu đời, giữ trẻ ở tư thế thẳng lưng khi cho trẻ bú bình đồng thời cho bé tiêm phòng đầy đủ theo lịch tiêm chủng của quốc gia.

2. Viêm họng

Viêm họng là một trong những bệnh lý tai mũi họng dễ gặp nhất. Căn bệnh này được chia thành 3 loại là viêm họng trắngviêm họng đỏ và viêm họng loétViêm xoang rất dễ gặp khi thời tiết chuyển mùa, đặc biệt khi tiết trời bắt đầu trở lạnh. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi và nhanh tiến triển, nếu không được xem xét điều trị đúng có thể gây những biến chứng khó lường. Nếu bạn bị viêm xoang thường có biểu hiện đau nhức (vùng má, lông mày, giữa hai mắt, vùng gáy…), dịch nhầy chảy ra phía mũi, nghẹt mũi, điếc mũi…

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng phần lớn là do virut gây ra, một số trường hợp có thể bị bệnh do vi khuẩn khi gặp phải các yếu tố thuận lợi như thay đổi thời tiết, khói bụi, sức đề kháng kém…

Triệu chứng của viêm họng là viêm đỏ niêm mạc họng màn hầu, trụ trước, trụ sau amidan, thành sau họng. Có thể có giả mạc ở họng và amidan, đau rát họng, khát nước, đau mình mẩy. Hạch viêm vùng góc hàm, sốt, ớn lạnh, nhức đầu.

Duy nhất tại phòng khám Thành Công có khả năng hút dịch cho các bé từ 1 tháng tuổi tại Lào Cai.

Gặp gỡ các Bác Sĩ

Các Bác sĩ chuyên khoa đầu ngành của tỉnh Lào Cai đã và đang công tác tại phòng khám Thành Công. Luôn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình điều trị và bảo vệ sức khỏe toàn diện của bạn và gia đình.

    Đường Dây Nóng

    Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay đến phòng khám Thành Công để được tư vấn:

    Giờ mở cửa

    Thứ 2- Chủ Nhật 8.00 – 9:00 pm